Trang chủ Thành lập công ty Thành lập Hộ kinh doanh cá thể

Thành lập Hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể là hình thức kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ hoặc một hộ gia đình làm chủ và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Để có được giấy phép Hộ kinh doanh cá thể, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như am hiểu thủ tục thành lập. Luật HT xin cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể với các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập

Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị những tài liệu sau:

 • Tên hộ kinh doanh cá thể;
 • Nghành, nghề kinh doanh hộ cá thể (chỉ được thực hiện 1 số nghành nghề nhất định và không được kinh doanh đa nghành nghề như doanh nghiệp);
 • Số vốn kinh doanh;
 • Số người lao động;
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân thành lập hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở kinh doanh cá thể kèm theo Giấy tờ nhà (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ) áp dụng trong trường hợp đi thuê trụ sở.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh cá thể

Sau khi nhận được đầy đủ các thông tin từ quý khách hàng cung cấp. Luật HT sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể:

Hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh cá thể, bao gồm:

 • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể ( theo mẫu)
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập
 • Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở kinh doanh hộ cá thể kèm theo Giấy tờ nhà (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) – Áp dụng trong trường hợp đi thuê trụ sở
 • Văn bản ủy quyền cho Luật HT để nộp hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh cá thể.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh cá thể

 • Hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh cá thể sẽ nộp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc thuộc UBND cấp quận/huyện nơi đăng ký trụ sở chính của hộ kinh doanh cá thể.
 • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 03-05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Doanh nghiệp nộp lệ phí đăng ký thành lập hộ kinh doanh là 100.000 đồng.

Bước 4: Đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh và nghĩa vụ thuế

Sau khi được cấp Đăng ký kinh doanh, chủ hộ kinh doanh đến trực tiếp cơ quan thuế nơi hộ kinh doanh đặt địa chỉ trụ sở chính để Đăng ký mã số thuế và mức thuế khoán cho hộ kinh doanh

Kết quả Quý khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của Luật HT:

1, Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh;

2, Hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh;

3, Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan đến Hộ kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh;

4, Cung cấp các biểu mẫu, văn bản pháp lý.

Để thủ tục thành lập hộ kinh doanh được nhanh chóng, đảm bảo điều kiện pháp lý hoạt động Luật HT sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình thành lập và hoạt động. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Liên hệ HTLaw Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Fanpage Facebook
0977659898